Giới thiệu Laravel

Laravel là một framework PHP mã nguồn mở, mạnh mẽ và dễ hiểu. Nó tuân theo một mẫu thiết kế model-view-controller. Laravel sử dụng lại các thành phần hiện có của các khung khác nhau để giúp tạo ra một ứng dụng web. Do đó, ứng dụng web được thiết kế có cấu trúc và thực dụng hơn.

Laravel cung cấp một tập hợp các chức năng phong phú kết hợp các tính năng cơ bản của các framework PHP như CodeIgniter, Yii và các ngôn ngữ lập trình khác như Ruby on Rails. Laravel có một bộ tính năng rất phong phú sẽ giúp tăng tốc độ phát triển web.

Nếu bạn đã quen thuộc với Core PHPAdvanced PHP, Laravel sẽ giúp công việc của bạn dễ dàng hơn. Nó tiết kiệm rất nhiều thời gian nếu bạn đang có kế hoạch phát triển một trang web từ đầu. Hơn nữa, một trang web được xây dựng trong Laravel là an toàn và ngăn chặn một số cuộc tấn công web.

Ưu điểm của Laravel

Khi bạn đang thiết kế một ứng dụng web dựa trên Laravel, nó cung cấp cho bạn những lợi thế sau:
  • Ứng dụng web trở nên có khả năng mở rộng hơn, nhờ vào framework Laravel.
  • Tiết kiệm đáng kể thời gian trong việc thiết kế ứng dụng web, vì Laravel sử dụng lại các thành phần từ framework khác trong việc phát triển ứng dụng web.
  • Nó bao gồm các không gian tên và giao diện, do đó hữu ích trong việc tổ chức và quản lý tài nguyên.


Composer

Composer là một công cụ bao gồm tất cả các dependencies và thư viện. Nó cho phép người dùng tạo một dự án liên quan đến framework đã đề cập (ví dụ: những dự án được sử dụng trong cài đặt Laravel). Thư viện của bên thứ ba có thể được cài đặt dễ dàng với sự trợ giúp của composer.
Tất cả các dependencies được ghi chú trong tệp composer.json được đặt trong thư mục nguồn.

Artisan

Giao diện dòng lệnh được sử dụng trong Laravel được gọi là Artisan. Nó bao gồm một tập hợp các lệnh hỗ trợ xây dựng một ứng dụng web. Các lệnh này được kết hợp từ framework Symphony..

Các tính năng của Laravel

 Laravel cung cấp các tính năng chính sau đây giúp nó trở thành một lựa chọn lý tưởng để thiết kế các ứng dụng web:

Tính mô đun

Laravel cung cấp 20 thư viện và mô-đun tích hợp giúp tăng cường ứng dụng. Mỗi mô-đun được tích hợp với trình quản lý phụ thuộc Composer giúp dễ dàng cập nhật.

Khả năng kiểm tra

Laravel bao gồm các tính năng và trợ giúp giúp kiểm tra thông qua các trường hợp thử nghiệm khác nhau. Tính năng này giúp duy trì mã theo yêu cầu.

Định tuyến (Routing)

Laravel cung cấp một cách tiếp cận linh hoạt cho người dùng để xác định các routes trong ứng dụng web. Định tuyến giúp mở rộng ứng dụng theo cách tốt hơn và tăng hiệu suất của nó.

Quản lý cấu hình

Một ứng dụng web được thiết kế trong Laravel sẽ chạy trên các môi trường khác nhau, điều đó có nghĩa là sẽ có sự thay đổi liên tục trong cấu hình của nó. Laravel cung cấp một cách tiếp cận nhất quán để xử lý cấu hình một cách hiệu quả.

Trình tạo truy vấn và ORM

Laravel kết hợp một trình xây dựng truy vấn giúp truy vấn cơ sở dữ liệu bằng các phương thức chuỗi đơn giản khác nhau. Nó cung cấp ORM (Object Relative Mapper) và triển khai ActiveRecord được gọi là Eloquent.

Xây dựng lược đồ (Schema Builder)

Schema Builder duy trì các định nghĩa và lược đồ cơ sở dữ liệu trong mã PHP. Nó cũng duy trì theo dõi các thay đổi liên quan đến di chuyển cơ sở dữ liệu.

Công cụ template

Laravel sử dụng công cụ Blade Template, một ngôn ngữ template được sử dụng để thiết kế các khối và bố cục phân cấp với các khối được xác định trước bao gồm nội dung động.

E-mail
Laravel bao gồm một lớp mail giúp gửi thư có nội dung phong phú và tệp đính kèm từ ứng dụng web.


Xác thực

Xác thực người dùng là một tính năng phổ biến trong các ứng dụng web. Laravel giảm bớt việc thiết kế xác thực vì nó bao gồm các tính năng như đăng ký, quên mật khẩugửi lời nhắc mật khẩu.

Redis

Laravel sử dụng Redis để kết nối với một phiên hiện có và bộ đệm cho mục đích chung. Redis tương tác với phiên trực tiếp.

Hàng đợi

Laravel bao gồm các dịch vụ xếp hàng như gửi email số lượng lớn hoặc một công việc Cron được chỉ định. Các hàng đợi này giúp hoàn thành các nhiệm vụ một cách dễ dàng hơn mà không phải chờ đợi nhiệm vụ trước đó được hoàn thành.