Hành vi giận dữ

Phân tích cảm xúc tiêu cực

        Tức giận là một cơ chế phòng thủ. Nó xảy ra khi chúng ta cảm thấy không an toàn để cơ thể sẵn sàng cho chế độ sinh tồn "Chiến đấu hay Bỏ chạy". Chú ý đến những thay đổi mà sự tức giận mang lại trong cơ thể chúng ta có thể cho chúng ta một gợi ý về việc tiếp cận sự tức giận.
hành vi giận dữ

       Phân tích cảm xúc tiêu cực bao gồm xác định mô hình suy nghĩ, nó kích hoạt và thúc đẩy sự tức giận. Chúng bao gồm những điều sau đây:
  • Những suy nghĩ tiêu cực - Ví dụ: "Không ai quan tâm đến tôi.", "Tại sao tôi lại vô hình với những người khác xung quanh tôi?", "Tất cả họ đều ghét tôi."
  • Áp đặt một ý kiến ​​cứng nhắc - Có một cái nhìn và quan điểm không thể thương lượng và áp đặt mọi người phải suy nghĩ giống hệt nhau khi phải đối mặt với những quan điểm trái chiều.
  • Giả định và kết luận sớm - Ví dụ: "Tôi biết những gì anh ta đang ám chỉ.", "Ồ, vậy đó là những gì anh ta đang nhận được.", "Được rồi, có lẽ anh ta không muốn nghe tôi nói. tốt
  • Xây dựng trên sự tức giận - Tìm kiếm lý do để tức giận và buồn bã. Đây là cả nguyên nhân và kết quả của sự cáu kỉnh và mang đến sự hiểu lầm lớn giữa hai người ngay cả khi một trong số họ sẵn sàng giúp đỡ.
  • Đổ lỗi - Bạn đổ lỗi cho mọi người khác thay vì nhìn chăm chú vào bản thân để xác định vấn đề.