Tín hiệu để tức giận

        Một cách rất hiệu quả để xác định và ngăn chặn sự tức giận là hiểu và nhận ra bốn tín hiệu hoặc gợi ý mà chúng ta nhận được từ cách mà tâm trí và cơ thể của chúng ta phản ứng trong một môi trường thù địch hoặc khi bắt đầu một tác nhân bên ngoài bất lợi:
  • Vật lý – Có nhiều gợi ý từ cơ thể chúng ta để nói rằng sự tức giận đã bắt đầu xây dựng bên trong chúng ta. Chúng có thể là tăng nhịp tim, thở nhanh, căng cơ, v.v.
  • Tín hiệu hành vi - Các cách chúng ta cư xử với những người khác khi chúng ta giận dữ, hoặc những gì người khác quan sát về chúng ta khi chúng ta đang tức giận như nghiến răng, nhíu mày và nhìn chằm chằm.
  • Tín hiệu tình cảm - Đây là một số cảm xúc khác đi kèm với sự tức giận như bất an, bất lực, xấu hổ và cảm giác tội lỗi.
  • Tín hiệu liên quan đến suy nghĩ - Đây là những suy nghĩ của chúng ta khi chúng ta tức giận như làm phiền những hình ảnh tinh thần, tưởng tượng việc đấm ai đó, kết nối vụ việc này với một số sự cố tương tự khác.

Tự mình thử

         Hãy tưởng tượng một kịch bản khiến bạn khó chịu và tức giận. Lưu ý những thay đổi đang xảy ra trong cơ thể, tâm trí, suy nghĩ và hành vi tương ứng của bạn. Bây giờ điền vào bảng sau.
Tín hiệu của tức giận

Download bảng tự mình thử