Tại sao cần quản lý sự tức giận?

       Sự giận dữ mãn tính có thể có nhiều ảnh hưởng xấu ngắn hạn và dài hạn đến sức khỏe, đời sống xã hội và cuộc sống cá nhân của bạn. Ngoài việc mất bạn bè và phá vỡ các mối quan hệ với mỗi ngày trôi qua, sự tức giận cũng dẫn đến một cảm giác chung về sự ngờ vực và mất hòa khí.

Sự tức giận ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn

        Các giai đoạn giận dữ kéo dài gây căng thẳng rất lớn cho chúng ta, nó khiến chúng ta có ít thời gian hơn cho việc thư giãn cơ thể. Điều đó dẫn đến các vấn đề liên quan đến sức khỏe như huyết áp cao, tiểu đường và mất ngủ.

Sự tức giận ảnh hưởng đến suy nghĩ của bạn

        Sự tức giận làm cho phán đoán của chúng ta trở nên mơ hồ và dẫn đến sự sai lệch về sự thật. Nó cũng dẫn đến phân tích lặp đi lặp lại của sự kiện. Điều này lấy rất nhiều năng lượng tinh thần, do đó dẫn đến trầm cảm và tăng huyết áp và các vấn đề khác.
Tại sao cần quản lý sự tức giận

Sự tức giận làm tổn thương sự nghiệp của bạn

        Những người không thể chấp nhận những lời chỉ trích mang tính xây dựng và không thể xử lý những sáng tạo khác biệt hoặc những ý kiến ​​trái chiều cuối cùng thể hiện sự khó chịu đối với mọi người, điều này dẫn đến việc đồng nghiệp và bạn bè bỏ rơi chúng ta.

Sự tức giận ảnh hưởng đến cuộc sống cá nhân.

        Sự tức giận dữ dội ngăn cản mọi người giao tiếp với bạn hoặc cảm thấy thoải mái khi ở gần bạn. Biểu hiện bùng nổ của sự tức giận cũng làm ảnh hưởng tâm lý trẻ em suốt đời.